Ngừng các chuyến bay đến Đức do sân bay Frankfurt có đình công
(PLO) - Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) vừa phát đi thông báo xin lỗi hành khách vì không thể thực hiện các chuyến bay đến Frankfurt.

Vietnam Airlines vừa phát đi thông báo xin lỗi hành khách đi trên các đường bay giữa Việt Nam-Đức và nối chuyến đi các điểm đến khác qua sân bay Frankfurt trong ngày 14-1.

Theo đại diện VNA, Công đoàn Verdi-một trong những tổ chức công đoàn ngành dịch vụ lớn nhất ở Đức thông báo sẽ tổ chức đình công lớn tại sân bay Frankfurt từ 02h00 sáng đến 20h00 ngày 15-1-2019 (giờ địa phương – tức 08h00 sáng 15-1 đến 02h00 sáng 16-1-2019 theo giờ Việt Nam). Trong thời gian này, nhân viên an ninh sân bay làm việc tại các bộ phận soi chiếu hành lý tại các nhà ga đi T1 và T2 của sân bay Fankfurt sẽ không làm việc.

Ngừng các chuyến bay đến Đức do sân bay Frankfurt có đình công - ảnh 1
Hoạt động đình công sẽ ảnh hưởng đến các chuyến bay đến, đi từ Frankfurt của VNA. Ảnh: Phong Điền

Hoạt động đình công sẽ ảnh hưởng đến các chuyến bay đến, đi từ Frankfurt của VNA trong ngày 14 đến ngày 15-1. Cụ thể, hành khách trên chuyến VN37 ngày 14-1 từ Hà Nội đến Frankfurt sẽ không thể nối chuyến từ Frankfurt đi tiếp các điểm đến khác trên các hãng hàng không khác. Nguyên nhân là nhân viên sân bay Frankfurt sẽ không kiểm tra, xử lý hành lý của hành khách. Ngoài ra, chuyến bay VN36 khởi hành từ Frankfurt đi Hà Nội ngày 15-1 sẽ lùi giờ khởi hành để tránh ảnh hưởng của đình công.

Để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng, VNA sẽ triển khai các phương án như hoàn vé, miễn các hạn chế và phí hoàn vé nếu hành khách không có nhu cầu đi tiếp do lịch khai thác bị ảnh hưởng; miễn phí đổi vé một lần (không bao gồm các khoản chênh lệch giá vé, thuế, phụ thu phát sinh do thay đổi hành trình). Thời gian hoàn vé, đổi vé được thực hiện trong vòng 07 ngày sau khi đợt đình công kết thúc.

"Vietnam Airlines mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp bất khả kháng này", hãng hàng không gửi lời xin lỗi đến hành khách.

PHONG ĐIỀN