Người được google trả 17 tỉ đã nộp 500 triệu đồng tiền thuế
(PLO)- Ngày 7-9, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Ngô Bốn (Cục trưởng Cục Thuế Quảng Nam) cho biết, người được Google trả gần 17 tỉ đồng đã đến kê khai và nộp thuế tại cục.

“Hiện nay họ đã nộp được 500 triệu đồng tiền thuế rồi và sẽ tiếp tục nộp tiếp. Các thủ tục kê khai thuế và giấy tờ liên quan họ đã làm xong, chấp hành đúng quy định. Mức thuế mà người này phải nộp là khoảng 1,5 tỉ đồng” - ông Bốn nói.

Được biết sau khi cơ quan thuế gửi giấy mời, cá nhân trên đã chủ động liên lạc Cục Thuế tỉnh Quảng Nam để làm thủ tục nộp thuế. 

Người được google trả 17 tỉ đã nộp 500 triệu đồng tiền thuế - ảnh 1
Cục Thuế tỉnh Quảng Nam. Ảnh: THANH NHẬT

Như đã thông tin trước đó, Cục Thuế TP.HCM rà soát phát hiện một người tạm trú tại TP.HCM, có hộ khẩu tại xã Tiên Cảnh (huyện Tiên Phước, Quảng Nam) được Google chi trả 727.000 USD trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến 2017 nhưng chưa nộp thuế theo quy định.

Người này đã không còn ở địa chỉ tạm trú trước khi Cơ quan Thuế TP.HCM nhiều lần gửi giấy mời đến làm việc.

Theo quy định, cá nhân có thu nhập từ các tổ chức như Facebook, Google, YouTube... được xếp vào thu nhập từ kinh doanh và với doanh thu từ 100 triệu đồng/năm trở lên thì phải nộp thuế là 7%/thu nhập (gồm 5% thuế giá trị giá tăng, 2% thuế thu nhập cá nhân).

HOÀI AN