Tại đây, 16 startup xuất sắc nhất được lựa chọn trên cả nước sau khi trải qua vòng tư vấn chuyên gia đã tham gia buổi Showcase Event trước hội đồng chuyên gia và ban giám khảo.

10 đội thi xuất sắc nhất sẽ được chọn ra để tham dự chung kết tại Startup Funding Day 2018 diễn ra tại Đà Nẵng. Tại vòng loại sáng nay, 16 startup đã có thời gian 10 phút để trình bày phần thuyết trình của mình trước khách mời và ban giám khảo tham dự.

Một trong những phần thuyết trình nhận được sự khích lệ từ ban giám khảo đó là bTaskee (ứng dụng giúp việc nhà theo giờ) của Đỗ Đắc Nhân Tâm, kỹ sư phần mềm tại Canada.

Có thời gian sinh sống và làm việc tại Canada 18 năm, mới trở về Việt Nam được ba năm nay, Đỗ Đắc Nhân Tâm cho hay một trong những nguyên nhân để anh tạo ra phần mềm này để có thể thay đổi được suy nghĩ, định kiến của các chủ nhà về người giúp việc, mang lại cho mọi người cái nhìn tốt đẹp hơn về nghề giúp việc nhà, cũng là một công việc như bao công việc khác. Người giúp việc cũng cần được tôn trọng, cũng có quyền quyết định và lựa chọn trong công việc của họ.

Người giúp việc ở VN kiếm 22 triệu/tháng nhờ ứng dụng mới - ảnh 1
Các startup trình bày phần thuyết trình trước ban giám khảo. Ảnh: V.THỊNH

Cũng theo anh, có những người giúp việc thông qua ứng dụng bTaskee đã đem lại thu nhập khoảng 22 triệu đồng/tháng. Mục tiêu của bTaskee là tạo công ăn việc làm cho 10.000 người ở trong nước.

Cùng với bTaskee còn có phần thuyết trình của các starup Lily, ứng dụng theo dõi, tư vấn sức khỏe và mua sắm y tế cho phụ nữ; An vui - Nền tảng công nghệ giúp nhà vận tải quản lý và điều hành kinh doanh…

Startup Funding Camp 2018 lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Jumping to 4.0 - Tự động hóa và Dữ liệu thông minh". Chương trình nhằm tập trung vào phát triển các ứng dụng nền tảng công nghệ số và tích hợp tất cả công nghệ thông minh nhằm tối ưu hóa quy trình, phương thức sản xuất; nhấn mạnh những công nghệ đang và sẽ có tác động lớn nhất là công nghệ in 3D, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới, công nghệ tự động hóa, người máy...