Nhà đầu tư còn bận tâm về gánh nặng thủ tục hành chính

CHÂN LUẬN
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 31/3/2016 - 05:10

(PL)- Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) hôm nay (31-3) chính thức công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2015.

PCI 2015 là kết quả khảo sát cảm nhận của hơn 10.000 doanh nghiệp dân doanh về chất lượng điều hành kinh tế và môi trường kinh doanh Việt Nam, trong đó có khoảng 1.600 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.

Ông Joakim Parker, Giám đốc Cơ quan hợp tác phát triển Hoa Kỳ (USAID), đơn vị đồng hành với VCCI đánh giá PCI 11 năm qua, cho hay: Chỉ số PCI 2015 cho thấy sự lạc quan của các nhà đầu tư nước ngoài tăng lên, điều này do các hiệp định như TPP và EVFTA mang lại. Tuy vậy, các nhà đầu tư vẫn còn bận tâm về gánh nặng thủ tục hành chính, chi phí không chính thức trong kinh doanh…

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cho hay: PCI chỉ rõ được những lĩnh vực mà các tỉnh chưa phục vụ tốt, chưa đem lại sự hài lòng cho doanh nghiệp. Những điều này giúp cho các tỉnh khắc phục điểm yếu để đáp ứng sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp. 

CHÂN LUẬN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM