Nhà đầu tư mua Sabeco phải chuyển tiền trước ngày 28-12
(PLO)- Nếu gặp điều kiện thuận lợi, Nhà nước có thể sẽ bán 36% vốn còn lại của Sabeco. Quan điểm của Chính phủ là không đi bán bia, sữa,…

Đây là thông tin được ông Đặng Quyết Tiến, Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp (Bộ Tài chính), đưa ra tại cuộc họp báo chuyên đề về cổ phần hóa do Bộ Tài chính tổ chức ngày 25-12.

Theo đó, ông Tiến cho biết số tiền bán vốn của Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) có giá trị 4,8 tỉ USD sẽ được chuyển về Quỹ sắp xếp cổ phần hóa do Bộ Tài chính quản lý. Số tiền này sẽ nằm tại Kho bạc Nhà nước theo quy định,  phục vụ cân đối ngân sách, tạo nguồn chi đầu tư phát triển. Số tiền này không dành để chi trả nợ.

Đặc biệt, theo ông Tiến, sau 10 ngày kể từ ngày mua thành công cổ phần Sabeco, nhà đầu tư phải có nghĩa vụ chuyển số tiền mua cổ phần về Bộ Tài chính. Nghĩa là ngày 28-12-2017 là hạn thanh toán cuối cùng của nhà đầu tư trúng giá. “Bộ Tài chính đang đốc thúc chủ đầu tư chuyển tiền về Kho bạc Nhà nước” - ông Tiến nói.

Ông Tiến cũng tiết lộ nếu gặp điều kiện thuận lợi, Nhà nước có thể sẽ bán 36% vốn còn lại của Sabeco vì quan điểm của Chính phủ là không đi bán bia, sữa,…

TRÀ PHƯƠNG