Nhãn hàng riêng của siêu thị có được ưu ái ?

H.LAN
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 17/2/2017 - 15:56

(PLO)- "Liệu hàng có nhãn riêng có được ưu ái hơn những sản phẩm khác khi được đưa lên kệ ở siêu thị không?" - đại biểu HĐND Trương Lê Mỹ Ngọc đặt vấn đề.

“Với tư cách là đại biểu HĐND tham gia giám sát nhưng bản thân cũng là người tiêu dùng, tôi khá tin tưởng các sản phẩm của Co.opmart. Tuy nhiên làm sao để thông tin cho người tiêu dùng yên tâm khi chọn hàng nhãn riêng. Liệu hàng nhãn riêng có được ưu ái hơn những sản phẩm khác khi được đưa lên kệ không?”.

Đại biểu Trương Lê Mỹ Ngọc đặt vấn đề tại buổi giám sát của Đoàn giám sát số 2 của HĐND TP.HCM về  công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại siêu thị Co.opmart Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, sáng 17-2.

Nhãn hàng riêng của siêu thị có được ưu ái ? - ảnh 1
Khách hàng đã quen thuộc với hàng nhãn riêng tại siêu thị Coop Mart

Ông Nguyễn Anh Đức, Phó Tổng Giám đốc SGC, cho hay hàng nhãn riêng là nhãn hàng được bảo hộ của SGC. Sản phẩm này là của nhà cung cấp trong hệ thống nhà cung cấp của SGC, phải tuân thủ theo quy trình quản lý chung của SGC.

Sở dĩ hàng nhãn riêng thường rẻ hơn vì được sự hỗ trợ của SGC, không tốn chi phí quảng cáo, tiếp thị hình ảnh, không phải qua trung gian. Đây là lựa chọn của nhà cung cấp bán lẻ.

Theo ông Đức, tỉ lệ phát triển nhãn hàng riêng của các siêu thị trên thế giới như AEON hay Big C khá sôi động. Chẳng hạn như nhãn hàng WOW của Big C có thể chiếm đến 30%-40% lượng hàng nhưng tại siêu thị Co.opmart ưu tiên các nhãn hàng khác nên chỉ dừng lại ở mức 5%-6%. 

H.LAN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Trắng đêm xét nghiệm COVID-19 cho ngư dân

(PLO)- Các cán bộ y tế thuộc Trung tâm y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) phải trắng đêm để xét nghiệm COVID-19 cho tiểu thương, ngư dân, các cán bộ, nhân viên,… đang làm việc tại cảng cá lớn nhất miền Trung.