Nhân viên cây xăng bắt chuyện khách để gian lận
Anh ta cố tình hỏi những chuyện trên trời dưới đất để phân tán sự tập trung của tôi vào đồng hồ xăng...
Khoảng 7h sáng ngày 5/10, tôi đi từ hướng Tân An về TP. HCM, trên quốc lộ 1 khi còn cách cách chợ Gò Đen khoảng 500m, tôi ghé vào cây xăng bên đường để tiếp nhiên liệu cho chuyến hành trình dài. Cây xăng này nằm thụt vào tận phía trong, phải nhìn kĩ bạn mới có thể nhận ra được.

Tôi nói nhân viên bơm xăng tại đây đổ giúp mình 50.000 đồng, anh này vừa đổ vừa cố tình hỏi chuyện tôi đi từ Tân Trụ lên phải không? Tôi cũng hơi ngạc nhiên là tại sao anh ta lại hỏi tôi như vậy, tôi cũng ậm ừ cho qua chuyện.

Nhân viên cây xăng bắt chuyện khách để gian lận - ảnh 1
 

Nhân viên cây xăng cố tình gợi chuyện để phân tán sự chú ý của tôi.


Anh nhân viên tiếp tục hỏi tôi là đoạn đường từ đó đến đây khoảng bao nhiêu km? Tôi nói khoảng gần 20km. Lúc đó, anh ta cố tình hỏi để tôi tập trung trả lời mà không nhìn về phía đồng hồ. Đi với tôi còn có thêm một cô bạn, đổ xăng xong chúng tôi nổ máy bắt đầu đi nhưng trong lòng vẫn thắc mắc tại sao có việc bắt chuyện lạ như vậy.

Lúc ấy, tôi nhìn vào kim xăng, thay vì mức xăng cuối vạch đỏ của xe wave RS khi tôi đổ 50.000 đồng sẽ báo đủ 4 vạch, tôi chạy tiếp tục xem kim xăng chỉ báo cho 3 vạch. Tôi hỏi cô bạn đi chung là: "Lúc nãy em có thấy đủ 50.000 không?", cô ấy nói là đủ nhưng mà người đổ xăng và bấm số là hai người khác nhau.

Lúc này tôi mới hiểu thì ra khi đổ xăng, nhân viên cố tình đánh lừa sự tập trung của tôi, khi đó người bấm số sẽ bấm 50.000 đồng mặc dù khi ấy đồng hồ vẫn chưa báo đủ 50.000 đồng.

Trường hợp vẫn thường xảy ra trước đây nhưng không ngờ hôm nay tôi lại bị lừa như vậy. Tôi muốn kể lại câu chuyện này cho tất cả các bạn để rút kinh nghiệm, tránh không bị như tôi.


Theo Võ Thành Nam (VNE)