Nhật Bản siết chặt nhập khẩu thực phẩm tươi sống

Theo Bộ trên, Nhật Bản sẽ tăng cường công tác kiểm dịch thực phẩm tươi sống nhập khẩu như thịt, rau quả tại tất cả 37 trạm kiểm dịch trên toàn quốc.

Ngoài các loại vi khuẩn O157 và O26, công tác kiểm dịch sẽ bổ sung thêm đối tượng kiểm tra là loại vi khuẩn nguy hiểm O104.

Mỗi năm, Nhật Bản nhập khẩu khoảng 5.000 tấn rau từ Đức. Tuy nhiên, Nhật Bản không nhập các loại rau nảy mầm, hiện đang được coi là nguồn phát sinh vi khuẩn O104.

Dịch viêm đường tiêu hóa do khuẩn E. coli O104 gây ra tại Đức và đang lan rộng ở châu Âu, đã làm hơn 20 người tử vong và khoảng 22.000 người nhiễm bệnh.

(TTXVN/Vietnam+)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm