Nhật Bản và Phần Lan ký kết hiệp định “bầu trời mở”

Thứ Ba, ngày 12/6/2012 - 13:38

Bộ Giao thông, Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Du lịch Nhật Bản cho biết Nhật Bản và Phần Lan đã đạt thỏa thuận tự do hóa thị trường hàng không dân dụng để các hãng hàng không hai nước có thể tự do mở tuyến bay và quyết định số chuyến bay tới hai nước này.

Nhật Bản và Phần Lan đã đạt thỏa thuận sau hai ngày đàm phán của các quan chức hàng không từ  7-8/6. Các chuyến bay nối sân bay quốc tế Narita gần Tokyo với Phần Lan sẽ được “tự do hóa” vào cuối tháng 3/2013.

Vào thời điểm này, số lần cất cánh và hạ cánh mỗi năm tại sân bay Narita sẽ tăng lên 270.000. Hai nước đã loại sân bay quốc tế Haneda ở Tokyo khỏi hiệp định, nhưng họ đã nhất trí đảm bảo để các hãng hàng không hai nước có quyền điều hành chuyến bay trên các tuyến nối với các sân bay khác ở Nhật Bản tới nước thứ ba qua đường Phần Lan và ngược lại.

Phần Lan là nước đầu tiên ở Bắc Âu ký hiệp định “bầu trời mở” với Nhật Bản, nước đã ký các hiệp định tương tự với Mỹ, Anh và Hàn Quốc.

Theo M.Sơn (Vietnam+)

ĐỌC THÊM

Video: Phong tỏa một tuyến đường ở Đà Nẵng

(PLO)- Lực lượng chức năng đã phong tỏa và khử khuẩn đoạn đường Đống Đa, đây là khu vực có vũ trường lớn nhất TP Đà Nẵng liên quan đến một ca dương tính với SARS-CoV-2.