Nhiều đặc sản địa phương lần đầu ra mắt tại TP.HCM
(PLO)- Từ ngày 31-1 đến 3-2 tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ (202 Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM) sẽ diễn ra ngày hội nông đặc sản và hoa kiểng xuân Bính Thân 2016 do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức.

Đây là lần đầu tiên nhiều nông sản đặc sản từ các tỉnh An Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Tiền Giang, Đồng Tháp… hội tụ.

Theo đó người tiêu dùng sẽ thưởng thức các sản phẩm đặc sắc như xoài và thanh long sấy dẻo từ Bình Thuận, Đồng Tháp. Các sản phẩm bồ công anh, hồng sấy gió, các sản phẩm làm từ măng tây. Những sản phẩm từ bưởi như tinh dầu hoa bưởi, kẹo dừa sáp hương bưởi, nước rửa chén hương bưởi. Hay nấm rơm an toàn có thời gian bảo quản lâu hơn nấm trên thị trường là năm ngày kể từ ngày thu hoạch. Được làm theo quy trình chặt chẽ bài bản hơn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không có thuốc dư lượng bảo vệ thực vật…

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, cho biết chương trình nhằm giới thiệu những thành tựu trong sản xuất và kinh doanh nông sản, giới thiệu thế hệ những người làm nông mới… Các hoạt động này nhằm gia tăng giá trị nông sản Việt Nam, hỗ trợ khả năng thương mại hóa cho các sản phẩm đặc sản địa phương.

TÚ UYÊN