Nông dân mong chờ gì ở cuộc đối thoại lần 3 với Thủ tướng?

AN HIỀN
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 21/7/2020 - 18:03

(PLO)- Đã có 1.500 câu hỏi của nông dân, các nhà khoa học được gửi đến Thủ tướng để chờ được giải đáp.

Dự kiến vào đầu tháng 8 tới đây, Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân lần thứ 3 năm 2020 sẽ được tổ chức tại TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Hội nghị do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk chủ trì.

Nông dân mong chờ gì ở cuộc đối thoại lần 3 với Thủ tướng? - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm gian hàng nông sản tại Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân lần thứ 2 tổ chức ở Cần Thơ. Ảnh: NGUYỄN CHƯƠNG

Mặc dù còn 10 ngày nữa mới đến buổi đối thoại, nhưng thông tin từ Ban tổ chức cho biết đã nhận được hơn 1.500 câu hỏi từ bà con nông dân, các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp...

Lần đối thoại thứ 3 này có chủ đề: "Miền Trung – Tây Nguyên - Vượt thách thức, tăng trưởng giá trị nông sản, giúp nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại". Dự kiến sẽ có khoảng 600 đại biểu tham dự đối thoại, do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì.

Ông Lưu Quang Định, Tổng Biên tập Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt, Phó Trưởng ban tổ chức hội nghị, cho biết, năm nay các câu hỏi được gửi đến Thủ tướng tập trung vào các vấn đề về việc làm cách nào để nâng cao thu nhập, đời sống văn hóa của đồng bào các dân tộc ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên, các vấn đề về phát triển nông nghiệp bền vững...

"Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân lần thứ 3 sẽ là nơi để đại diện nông dân trên cả nước tiếp tục phản ánh với Chính phủ về những việc đã làm được, những khó khăn trong sản xuất nông nghiệp, nông thôn, nông dân trong quá trình tái thiết sau dịch COVID-19. Trên cơ sở đối thoại, Thủ tướng sẽ xem xét và đưa ra các giải pháp, chỉ đạo để tháo gỡ kịp thời" - đại diện Ban tổ chức cho biết.

Hội nghị lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2018 tại tỉnh Hải Dương, lần thứ hai diễn ra tại Cần Thơ năm 2019.

AN HIỀN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.