NutiFood bắt tay với 'ông lớn' của thế giới về dinh dưỡng
(PLO)- Tập đoàn BASF đã nghiên cứu và sản xuất thành công số lượng lớn 2’-fucosyllactose - loại HMO dồi dào nhất có trong sữa mẹ.

 

Ngày 30-11, tại Singapore, Công ty Cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng NutiFood đã ký kết hợp tác chiến lược Ứng dụng dinh dưỡng chuẩn toàn cầu vào các sản phẩm của NutiFood-Thúc đẩy sự phát triển giai đoạn đầu đời của trẻ với HMO với Tập đoàn BASF.

Theo đó, các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra trong sữa mẹ có một loại chất là Human Milk Oligosaccharides hay còn gọi là HMO là thành phần phổ biến thứ ba trong sữa mẹ, có công dụng hỗ trợ sức khỏe đường ruột, tăng sức đề kháng cho trẻ.

Vì vậy, trẻ bú sữa mẹ sẽ có sức đề kháng tốt hơn trẻ bú sữa công thức. Tập đoàn BASF đã nghiên cứu và sản xuất thành công số lượng lớn 2’-fucosyllactose - loại HMO dồi dào nhất có trong sữa mẹ.

Trong kế hoạch hợp tác chiến lược giữa hai bên, BASF sẽ cung cấp HMO cho NutiFood ứng dụng vào các sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ em của mình.

Theo đó, NutiFood là công ty sữa thuần Việt đầu tiên tại Việt Nam hợp tác với một tập đoàn lớn của châu Âu đưa HMO vào các dòng sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ em của mình.

NutiFood bắt tay với 'ông lớn' của thế giới về dinh dưỡng  - ảnh 1
CEO Trần Thị Lệ, Công ty NutiFood, thăm trung tâm nghiên cứu và phòng thí nghiệm của BASF tại Singapore.

BS Trần Thị Lệ, CEO của Công ty NutiFood, cho biết khám phá ra HMO là một bước tiến đột phá trong khoa học dinh dưỡng nhi, với vai trò là công ty của những chuyên gia dinh dưỡng luôn tạo ra những sản phẩm dinh dưỡng tiên phong trên thị trường. Công ty đã ký kết ngay với BASF để có nguồn nguyên liệu HMO với mong muốn trẻ em Việt Nam được tiếp cận với nguồn dinh dưỡng tiên tiến, chuẩn toàn cầu thật sớm.

Ông Francois Scheffler, Phó Chủ tịch cấp cao ngành dinh dưỡng cho con người toàn cầu và ngành dinh dưỡng và sức khỏe khu vực châu Á-Thái Bình Dương thuộc Tập đoàn BASF khu vực Đông Nam Á, chia sẻ: BASF nhận thấy NutiFood là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam trong phân khúc sữa và sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh.

BASF và NutiFood cùng chia sẻ tầm nhìn cung cấp những dưỡng chất phù hợp cho đúng đối tượng vào đúng giai đoạn. Sự hợp tác với NutiFood sẽ có thể giúp người Việt tiếp cận những sản phẩm dinh dưỡng trẻ sơ sinh chất lượng tốt.

BASF là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực dinh dưỡng cho con người và có trụ sở chính đặt tại Đức.

TÚ UYÊN