Ô tô nhập vào Việt Nam bất ngờ tăng vọt ngay đầu tháng 6
(PLO)- Trong tuần từ ngày 1 đến 7-6, lượng ô tô nguyên chiếc đăng ký tờ khai nhập khẩu vào Việt Nam lên tới hơn 900 xe, gấp ba lần một tuần trước đó.
Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, lượng xe nguyên chiếc đăng ký nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần qua là 922 chiếc với trị giá hơn 21 triệu USD. Trong tuần cuối tháng 5-2018, số xe nguyên chiếc về Việt Nam chỉ là 300 chiếc.
Trong số 922 xe về Việt Nam, phía hải quan cho biết hơn 70% là xe từ chín chỗ trở xuống (647 chiếc). Trị giá số xe từ chín chỗ trở xuống tuần qua là hơn 13,7 triệu USD. Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cửa khẩu khu vực cảng TP.HCM, Đà Nẵng và Hải Phòng.
Ô tô nguyên chiếc từ chín chỗ trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần chủ yếu xuất xứ từ Thái Lan với 564 chiếc. Ngoài ra, một số thị trường khác xuất khẩu xe vào Việt Nam như Trung Quốc 36 chiếc, từ Đức là 29 chiếc, còn lại là xe có xuất xứ từ Thụy Điển, Nhật Bản, Canada và Mỹ.
Với ô tô tải, trong tuần qua đã có 266 chiếc đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu với trị giá gần 6,6 triệu USD. Còn lại, chín xe đăng ký nhập khẩu là ô tô các loại khác với trị giá hơn 1,1 triệu USD.
QUANG HUY