Như thường lệ, Tổng thống Trump sử dụng Twitter để nêu lên quan điểm hay tâm trạng của mình, nhưng hôm nay, ông thông báo ngắn gọn: "Tôi và vợ có dương tính với COVID-19. Chúng tôi bắt đầu cách ly và điều trị, nhưng sẽ nhanh phục hồi thôi".
Với vài dòng viết thông báo tình trạng của vị tổng thống quyền lực nhất thế giới, ngay lập tức giá vàng, dầu, cổ phiếu có những cách phản ứng rất khác nhau.
Trước khi có thông báo của ông Trump, giá vàng phiên giao dịch buổi sáng nay chỉ dậm chân ở mức 1.893 USD/ounce thì đến đầu giờ chiều đã tăng vọt lên 1.911 USD/ounce.
Trang Kitco bình luận, giá vàng tăng vì các nhà đầu tư mua theo tin đồn từ sức khoẻ của ngài tổng thống Trump.
Giá dầu cũng rớt hơn 3% ngay khi có thông báo ông Trump bị dương tính COVID-19. Theo đó, giá dầu phổ biến nhất thế giới là dầu Brent và dầu OPEC đã chạm mốc 39 USD/thùng.
Tại thị trường Mỹ, các hợp đồng tương lai của chỉ số chứng khoán Dow Jones giảm gần 300 điểm, các chỉ số S&P 500 futures và Nasdaq 100 cũng rơi vào vùng giá tiêu cực.
Trả lời hãng tin Reuters, ông Khoon Goh, nhà phân tích thị trường châu Á của Ngân hàng ANZ cho biết, các thị trường chứng khoán châu Á phản ứng khá tiêu cực với thông tin ông Trump bị bệnh đang bị bán tháo kinh hoàng. Chỉ khi nào, vợ chồng tổng thống Mỹ xuất hiện trên giới truyền thông với sức khoẻ ổn định thì các thị trường mới bình tĩnh trở lại.