Ớt giống Trung Quốc ở Nghệ An

Thứ Bảy, ngày 12/7/2014 - 01:30

Ngày 30-6, UBND tỉnh Nghệ An đã có công văn gửi Sở NN&PTNT, Liên minh Hợp tác xã Nghệ An kiểm tra làm rõ nội dung mà báo Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh trong bài “Lao đao vì ớt giống của Trung Quốc”.

 

Bài báo ra ngày 12-6 phản ánh chuyện Liên minh Hợp tác xã tỉnh Nghệ An liên kết với Công ty TNHH Rau quả Toàn Thịnh Cảng liên vận Thượng Hải (Trung Quốc) nhập giống ớt cay GB16715.3-2010 vào Nghệ An. Tuy nhiên, dù chưa kiểm định thực vật đối với giống ớt này nhưng hai đơn vị này đã cung ứng ớt giống cho bà con các xã Diễn Lộc (huyện Diễn Châu), xã Khánh Sơn (huyện Nam Đàn), xã Nghi Kiều (huyện Nghi Lộc) trồng với diện tích khoảng 50 ha. Cuối vụ, Công ty Thượng Hải không đến bao tiêu sản phẩm như họ nói ban đầu, đồng thời một số nơi khác thì ớt bị bệnh thán thư, năng suất thấp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Đinh Viết Hồng đề nghị hai cơ quan trên kịp thời giải quyết vụ việc để đảm bảo quyền lợi cho nông dân.

GH

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.