(PL)- Chiều 9-9, nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho biết Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) Công an TP Cần Thơ vừa phối hợp với lực lượng QLTT Cần Thơ kiểm tra bảy cơ sở kinh doanh bao cao su trên địa bàn quận Ninh Kiều.

Qua kiểm tra, phát hiện tại một số cơ sở kinh doanh hàng loạt bao cao su dạng thú và gai, các loại thuốc kích dục, hỗ trợ sinh lý, các loại hóa chất làm hưng phấn trong giao hợp và các dụng cụ kích dục có nguồn gốc từ nước ngoài. Tất cả đều không có tem, nhãn, nhập khẩu. Những hàng hóa này không nằm trong danh mục cho phép nhập của Bộ Y tế. Chủ các cơ sở cho biết họ đặt mua qua mạng Internet, thanh toán qua tài khoản ngân hàng. Hiện lực lượng chức năng xử phạt bốn cơ sở sai phạm với số tiền 7 triệu đồng; ngoài ra còn tịch thu lượng hàng hóa trị giá trên 66 triệu đồng.

Trước đó, PA83 phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ kiểm tra, thu giữ 32.000 tờ rơi quảng cáo thuốc cường dương Kim Thận Bảo được in và phát hành trái quy định; từ ngữ quảng cáo trái thuần phong mỹ tục.

GIA TUỆ