Phát hiện 3 trường hợp vi phạm hoạt động hướng dẫn du lịch
(PLO)- Trong dịp nghỉ lễ Quốc khách 2-9, Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã kiểm tra, phát hiện ba trường hợp vi phạm trong hoạt động hướng dẫn du lịch.

Trong đó có hai người Việt Nam và một trường hợp nước ngoài nước (quốc tịch Hàn Quốc). Hiện Thanh tra Sở đang tiến hành xử lý theo quy định.

Theo báo cáo của Sở Du lịch TP, tổng lượng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng dịp này đạt 148.578 lượt, tăng 8,3% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó khách quốc tế đạt 44.228 lượt, tăng 13,9%, khách nội địa đạt 104.350 lượt, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2017.

Phát hiện 3 trường hợp vi phạm hoạt động hướng dẫn du lịch - ảnh 1
Ngày hội ẩm thực Đà Nẵng 2018 là sự kiện thu hút đông đảo khách du lịch  trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9. Ảnh: Cổng thông tin du lịch TP Đà Nẵng

Có tổng cộng 143 chuyến bay quốc tế trực tiếp đến TP, đạt 25.519 lượt khách, tăng 80,9% so với cùng kỳ năm 2017.

Sở Du lịch cho hay do thời điểm nghỉ lễ cận ngày khai giảng năm học mới nên khách nội địa cũng cân nhắc việc lựa chọn địa điểm gần khu vực sinh sống để đi du lịch, nghỉ ngơi hơn là những địa điểm xa.

Do đó, ngoài hai thị trường truyền thống Hà Nội và TP.HCM, khách từ các địa phương gần như Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế, Quảng Ngãi… cũng ưu tiên lựa chọn Đà Nẵng là điểm đến cho kỳ nghỉ của mình. 

Trong dịp này, tại các điểm du lịch trên địa bàn TP đã diễn ra rất nhiều sự kiện, hoạt động hấp dẫn phục vụ khách du lịch như chương trình Ngày hội Ẩm thực, cây Cầu Vàng độc đáo, lễ hội bia lớn nhất Việt Nam tại Bà Nà Hills, lễ khai trương chợ đêm Sơn Trà...

Đặc biệt, sự kiện Sôi động sông Hàn với các hoạt động như mô tô nước, cano kéo dù, lướt ván, biểu diễn cano cao tốc… đã thu hút lượng khách lớn đến với TP biển xinh đẹp này. 

 

T.AN