Phát hiện hơn 6 kg sừng tê giác cất giấu tinh vi

QUANG HUY
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 6/3/2020 - 18:00

(PLO)- Kết luận giám định sơ bộ của Viện Sinh học Nhiệt Đới cho biết các mẫu vật này là sừng của loài tê giác hai sừng châu Phi.

 

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Cục Hải quan TP.HCM cho biết đơn vị này vừa phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu -Tổng cục Hải quan; Đội Kiểm soát Hải quan - Cục Hải quan TP.HCM và Công an TP.HCM tạm giữ một nam hành khách (49 tuổi, quốc tịch Việt Nam), có tên NAD, ngụ tại tỉnh Quảng Ninh về hành vi vận chuyển trái phép sản phẩm động, thực vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm.
Được biết Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã tiến hành giám sát trọng điểm chuyến bay QR970 từ Doha (Qatar) về Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất lúc 13 giờ 30 phút ngày 6-3-2020.

Phát hiện hơn 6 kg sừng tê giác cất giấu tinh vi  - ảnh 1
Sừng tê giác được giấu trong hành lý cá nhân.

Qua công tác thu thập và xử lý thông tin, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã tiến hành kiểm tra hành lý của hành khách nêu trên, phát hiện 12 mẫu vật, tổng trọng lượng 6,22 kg được người này cất giấu tinh vi trong hành lý cá nhân.
Kết luận giám định sơ bộ của Viện Sinh học Nhiệt Đới cho biết các mẫu vật này là sừng của loài tê giác hai sừng châu Phi, thuộc danh mục các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm không được phép săn bắt, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển theo Công ước Cites.
Hiện Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành mở rộng điều tra làm rõ để xử lý theo quy định.

QUANG HUY

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM