(PL)- Cổng thông tin điện tử của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Quốc gia (nifc.gov.vn) ngày 13-5 đã đăng tải những nội dung liên quan đến thông tin hai nhân viên của Viện nhận “lót tay” 1 tỉ đồng từ phía Công ty TNHH URC Việt Nam được phát tán trên mạng những ngày qua.

Theo Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia, viện đã thực hiện nhận mẫu, kiểm nghiệm mẫu và trả kết quả cho khách hàng (Công ty TNHH URC Việt Nam) đúng quy trình và bảo mật thông tin theo Tiêu chuẩn Việt Nam ISO/IEC 17025:2007. Liên quan thông tin Công ty TNHH URC Việt Nam mang 1 tỉ đồng đến cho hai cá nhân của viện để có kết quả các mẫu kiểm nghiệm sản phẩm trà xanh hương chanh C2, nước tăng lực hương dâu hiệu Rồng đỏ như mong muốn, viện đã tổ chức họp và yêu cầu những người liên quan giải trình bằng văn bản. Các cá nhân trên đều khẳng định không nhận bất kỳ tiền hoặc quà từ Công ty TNHH URC Việt Nam.

Chiều cùng ngày, Cục ATTP (Bộ Y tế) cho biết kết quả kiểm nghiệm các mẫu trà xanh hương chanh C2 và nước tăng lực hương dâu hiệu Rồng đỏ đều có hàm lượng chì nằm trong giới hạn quy định.

TRẦN NGỌC