(PL)- Chiều 8-5, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) - Công an TP Hà Nội cho biết đã bắt giữ 930 thùng sữa nhãn hàng Ensure không rõ nguồn gốc, đồng thời đang tiếp tục điều tra đường dây một vụ buôn lậu sữa ngoại vào Việt Nam.

Bước đầu cơ quan này xác định Công ty TNHH Phân phối Quang Thành có kinh doanh số lượng lớn sản phẩm sữa nước Ensure do nước ngoài sản xuất không được Cục An toàn thực phẩm cấp phép tại Việt Nam.

Trước đó, chiều 24-4, cơ quan này bất ngờ kiểm tra, phát hiện Công ty Quang Thành đang bốc dỡ hàng có dấu hiệu vi phạm từ container vào kho của công ty này có địa chỉ ở phố Tây Kết, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội). Bước đầu kiểm tra phát hiện số hàng bốc dỡ gồm 930 thùng sữa nước Ensure, tương đương 27.000 chai và hàng loạt sản phẩm khác là dầu gội, sữa tắm, kem đánh răng. Toàn bộ số hàng trên ghi trên bao bì do nước ngoài sản xuất.

Trong quá trình làm việc, cơ quan chức năng yêu cầu xuất trình hóa đơn, chứng từ liên quan đến các sản phẩm, tuy nhiên công ty này đã không xuất trình được. PC46 khuyến cáo người dân không nên dùng các sản phẩm không được cấp phép về an toàn chất lượng, không được phép lưu hành tại Việt Nam.

ĐẶNG TRUNG