Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai ông Đoàn Nguyên Đức cho biết vừa tổ chức lễ động thổ xây dựng sân bay quốc tế Nọng Khang tại tỉnh Huaphanh, phía đông bắc Lào. Dự án có vốn đầu tư 80 triệu USD và chia thành hai giai đoạn. Giai đoạn 1 dự kiến hoàn thành vào năm 2015 sẽ chủ yếu tiếp nhận các máy bay nhỏ, chặng ngắn như ATR 72, Fokker 70…

Giai đoạn 2, sân bay Nọng Khang sẽ được nâng cấp để có khả năng đáp ứng yêu cầu cất, hạ cánh của các máy bay cỡ lớn như Airbus A320, Airbus A321…Vốn đầu tư xây sân bay sẽ được Hoàng Anh Gia Lai ứng trước, sau khấu trừ vào các loại thuế, phí mà doanh nghiệp phải nộp tại Lào.

Trước đó, đầu năm 2012, dự án xây dựng sân bay đầu tiên của Hoàng Anh Gia Lai tại Lào đã được khởi công tại tỉnh Attapeu. Dự án có vốn đầu tư 40 triệu USD cũng được chia thành 2 giai đoạn. Sau khi hoàn thiện vào năm 2020, sân bay có thể tiếp nhận máy bay cỡ lớn như Airbus A320.

Theo Nghị quyết Hội đồng quản trị của Hoàng Anh Gia Lai mới công bố trong tháng 3, công ty đã lên kế hoạch tăng vốn chủ sở hữu thêm 2.650 tỷ đồng thông qua phương án phát hành cổ phiếu để chuyển đổi trái phiếu và cho cổ đông hiện hữu.

Theo Ngọc Tuyên (VNE)