Cận tết, siêu thị mở cửa sớm và đóng cửa trễ đến hai tiếng
(PL)- Từ ngày 29-1 đến 8-2-2015, các siêu thị sẽ vào đợt bán hàng cao điểm. Theo thông báo của các siêu thị, những ngày cận tết để phục vụ kịp thời việc mua sắm tết, siêu thị sẽ mở cửa sớm và đóng cửa trễ từ 30 phút đến hai giờ so với ngày thường.

Đến nay hầu hết hệ thống phân phối tại TP.HCM đã hoàn thành xong việc chuẩn bị lượng hàng gấp hai-ba lần so với ngày thường.

Hệ thống Saigon Co.op đã tăng lượng hàng thiết yếu lên gấp hai, ba lần so với những tháng kinh doanh bình thường. Tổng lượng hàng hóa dự kiến cung ứng cho ba tháng trước, trong và sau tết khoảng 90.000 tấn. Trong đó từng nhóm hàng tăng trưởng 10%-20%, dự kiến tăng cao nhất nằm ở nhóm nước ngọt, bia, trái cây.

Trong khi đó, Big C cho biết không chấp nhận bất kỳ hình thức tăng giá nào của các nhà cung cấp cho đến tháng 3-2015. Big C cam kết giữ giá đã niêm yết trên catalogue (kéo dài một tháng). Ngoài ra, giá bán thực tế có thể còn thấp hơn giá niêm yết trên catalogue.

Còn siêu thị Lotte Mart đã chuẩn bị các mặt hàng phục vụ ngày tết như thịt, giò chả, rau củ quả, các loại bánh mứt truyền thống,... Đối với các mặt hàng tươi sống, cá thịt… Lotte Mart chuẩn bị lượng hàng vừa đủ tiêu thụ trong ngày để đảm bảo chất lượng, hạn chế hàng tồn.

TÚ UYÊN