Cánh, đùi gà… Việt Nam sang Nhật

Lô hàng đầu tiên xuất khẩu sang Nhật có trọng lượng 30 tấn bao gồm năm sản phẩm được làm từ cánh, đùi và ức gà. Hợp đồng xuất khẩu mà Công ty TNHH Koyu & Unitek ký với đối tác Nhật có tính lâu dài, giá bán cao hơn khoảng 30% so với tiêu thụ trong nước.

Để xuất khẩu được thịt gà vào thị trường khó tính như Nhật, doanh nghiệp phải hình thành chuỗi sản xuất khép kín từ con giống, quy trình nuôi, thức ăn, giết mổ đến chế biến đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Riêng thời gian để hoàn thiện các thủ tục xuất khẩu thịt gà sang Nhật đã mất khoảng hai năm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm