Chuỗi Món Huế lỗ cả trăm tỉ đồng
(PL)- Theo báo cáo tài chính của Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế, trong ba năm từ 2016 đến 2018, chuỗi nhà hàng Món Huế có doanh thu xoay quanh mốc 200 tỉ đồng. 

Nhưng nguồn thu này không gánh nổi chi phí dẫn đến thua lỗ hai năm gần đây lên đến 50 tỉ đồng/năm, do vậy tính đến thời điểm cuối năm 2018 lỗ lũy kế đã là 107 tỉ đồng.

Một trong những nguyên nhân khiến chuỗi nhà hàng thua lỗ do khoản chi phí bán hàng quá cao. Ví dụ, hai năm 2017 và 2018, chi phí bán hàng chiếm 80%-90% doanh thu, con số này tăng đáng kể so với tỉ lệ chưa tới 60% năm 2016. Chuỗi nhà hàng Món Huế cũng bị âm vốn chủ sở hữu lên đến 85 tỉ đồng, dù có tổng tài sản hơn 750 tỉ đồng.

Chuỗi Món Huế lỗ cả trăm tỉ đồng - ảnh 1
Chuỗi Món Huế lỗ cả trăm tỉ đồng. Ảnh: HOÀNG GIANG

Ngay sau khi Món Huế đóng cửa, hàng loạt nhà cung cấp hàng hóa, nguyên liệu cho chuỗi nhà hàng này đến đòi nợ nhưng lãnh đạo doanh nghiệp lặn biệt tăm. Bên cạnh đó, đại diện của một nhóm nhà đầu tư của Công ty Huy Việt Nam (chủ sở hữu chuỗi nhà hàng Món Huế) cũng vừa cho biết đã tiến hành các thủ tục pháp lý khởi kiện ông Huy Nhật, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Công ty Huy Việt Nam, tại TAND TP.HCM.

Các thành viên của nhóm nhà đầu tư bao gồm: Tổ chức ADV Partners, AIF Capital, F&H Fenghe, Fortress Investments, Gryphus Capital và Welkin Capital. Từ năm 2013 đến nay, nhóm này đại diện cho một nhóm quỹ đầu tư tư nhân quốc tế đã đầu tư vào Huy Việt Nam với tổng số vốn hơn 70 triệu USD. Đến thời điểm hiện nay, không chỉ các nhà cung cấp mà các nhà đầu tư cũng đã thất bại trong việc liên hệ với ông Huy Nhật và đội ngũ lãnh đạo Món Huế.

PHƯƠNG MINH