Đại hội cổ đông bất thường thông qua việc sáp nhập DaiABank vừa được HDBank tổ chức ngày 28/9. Kết quả cho thấy, 100% các cổ đông biểu quyết thông qua đề án, hợp đồng và điều lệ mới của ngân hàng sau sáp nhập. Đồng thời, đại hội cũng đồng ý với giao dịch HDBank mua lại Công ty Tài chính Việt Société Générale – Công ty con của tập đoàn Société Générale (Pháp).

Theo lãnh đạo HDBank, việc sáp nhập DaiABank vào nhà băng này nhằm tăng quy mô hoạt động và năng lực phát triển. Đây cũng là xu hướng tất yếu trong bối cảnh kinh tế hiện tại. Ngân hàng sau sáp nhập có vốn điều lệ 8.100 tỷ đồng, có mạng lưới hoạt động hơn 200 điểm giao dịch trên cả nước; và có tổng số nhân viên trên 3.600 cán bộ nhân viên.

HDBank cam kết đảm bảo lợi ích cho người gửi tiền, đồng thời tất cả khách hàng có quan hệ với DaiABank trước và sau khi sáp nhập đều được nhà băng dành nhiều ưu đãi.

Trước đó, tại đại hội cổ đông bất thường của DaiABank diễn ra ngày 25/9, 100% cổ đông nhà băng này cũng đã ủng hộ phương án hợp nhất, sáp nhập vào HDBank. Theo đó, tỷ lệ hoán đổi sau hợp nhất là 1:1 và toàn bộ người lao động của hai bên sẽ được giữ nguyên sau khi sáp nhập.

Theo Lệ Chi  (VNE)