Đà Nẵng kêu gọi tiểu thương không ‘chặt chém’
(PL)- Ngày 20-10, ông Võ Công Trí (Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng) và ông Huỳnh Đức Thơ (Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) đã chủ trì buổi đối thoại với các đại diện cho phụ nữ trên địa bàn TP nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

 

Tại buổi đối thoại, những phụ nữ đại diện cho người lao động đã đề nghị lãnh đạo TP quan tâm xây dựng hệ thống nhà trẻ, nhóm trẻ để con công nhân có chỗ gửi con an toàn. Về vấn đề này, ông Huỳnh Đức Thơ cho hay TP đang có chính sách hỗ trợ, kêu gọi đầu tư hệ thống nhà trẻ tại khu công nghiệp.

Các nữ công chức của TP đề nghị cần rút thời gian quy định muốn đi học sau đại học, thạc sĩ phải công tác đủ năm năm xuống còn ba năm. Ông Võ Công Trí cho rằng đề xuất này hoàn toàn có thể thực hiện được. Tới đây Sở Nội vụ TP sẽ có nghiên cứu để ưu tiên phụ nữ trong việc học hành, luân chuyển… sớm hơn nam.

Ông Huỳnh Đức Thơ đã kêu gọi các nữ tiểu thương trên địa bàn TP phải chung tay xây dựng văn hóa mua bán thật thà, chất phác của người dân xứ Quảng. “Tôi kêu gọi giới tiểu thương TP Đà Nẵng mỗi người một tay góp sức xây dựng thương hiệu tiểu thương Đà Nẵng. Tự tạo phong cách phục vụ cho mình là sự thật thà, ân cần, dễ thương chứ không phải là văn hóa cướp giật, “chặt chém”” - ông Thơ nhấn mạnh.

LÊ PHI