Đà Nẵng ‘tuyên chiến’ với nhà hàng, khách sạn trốn thuế
(PL)- UBND TP Đà Nẵng ngày 24-12 ra văn bản yêu cầu Cục Thuế tổ chức gặp mặt chủ các cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà hàng có quy mô lớn nhằm vận động, yêu cầu kê khai thuế sát với thực tế kinh doanh của đơn vị. Đối với các đơn vị không chấp hành thì phải có biện pháp cứng rắn.

UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu từ tháng 1-2016, Cục Thuế phối hợp Sở VH-TT&DL; Công an; Sở Tài chính; Sở Công Thương… thành lập các đoàn kiểm tra định kỳ và đột xuất các cơ sở kinh doanh; có phương án đề xuất UBND TP lắp đặt camera tại một số địa điểm kinh doanh phục vụ công tác phòng, chống tội phạm, quản lý trật tự an toàn giao thông và hỗ trợ thu thập bằng chứng phục vụ giám sát chống thất thu thuế…

Trước đó, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Trần Văn Miên (Cục trưởng Cục Thuế TP Đà Nẵng) cho biết việc chống thất thu thuế đối với nhà hàng, khách sạn, cơ sở lưu trú và các cơ sở kinh doanh du lịch sẽ được giám sát một cách chặt chẽ. “Chúng tôi sẽ cho cán bộ đóng giả khách hàng để trực tiếp bắt tại trận và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm” - ông Miên nhấn mạnh.

LÊ PHI