(PL)- Sở VH-TT&DL TP Đà Nẵng ngày 4-5 thông tin đang hoàn chỉnh hồ sơ xử lý các khách sạn có hành vi nâng giá, “găm” phòng và lừa dối du khách trong đợt lễ hội pháo hoa quốc tế - DIFC 2015 và kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5.

Theo sở này, ngoài 154 đơn vị vi phạm đã được Chi cục QLTT đề xuất xử phạt với số tiền 547 triệu đồng, cơ quan chức năng cũng đang lập biên bản vi phạm sáu khách sạn và một thuyền du lịch. Trong đó, có một khách sạn bị xử “kịch khung” 20 triệu đồng do nhân viên của khách sạn này có hành vi “găm” phòng, kết hợp với các cơ sở bên ngoài đến bán lại với giá cao. Một khách sạn khác trên đường Nguyễn Tất Thành (Đà Nẵng) cũng bị xử phạt do các sai phạm như quảng cáo không đúng hạng sao, bán phòng cao hơn giá niêm yết, nhận tiền của khách nhưng không có phòng buộc khách phải tìm nhà trọ để ở...

Đại diện Sở VH-TT&DL TP Đà Nẵng cho biết sau khi hoàn chỉnh hồ sơ để ra quyết định xử lý, Sở sẽ đưa danh sách các cơ sở vi phạm lên các phương tiện thông tin nhằm làm lành mạnh môi trường du lịch của TP.

THANH BÌNH