‘Đầu gấu’ chèo kéo du lịch ở Đà Nẵng
(PL)- Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết đơn vị đã phát hiện và xử lý một số “đầu gấu” du lịch chuyên bảo kê cho các nhà hàng, khách sạn.

 

Theo Công an TP Đà Nẵng, tình trạng bắt ép khách du lịch mua hàng hóa ăn uống chủ yếu tập trung tại các cửa hàng kinh doanh hải sản khô, đồ lưu niệm, nhà hàng ăn uống ở các quận Sơn Trà, Hải Châu, Ngũ Hành Sơn… Trường hợp hướng dẫn viên, tài xế không thực hiện theo yêu cầu thì bị những người này hăm dọa đánh, đập phá xe chở khách du lịch. Ngoài ra một số cơ sở mua sắm còn sử dụng các đối tượng có tiền án, tiền sự để chèo kéo, mồi chài khách du lịch. Nhiều cửa hàng kinh doanh đã xảy ra xô xát do tranh chấp lợi ích.

Trước đó, Sở VH-TT&DL TP Đà Nẵng phản ánh về một số trường hợp hướng dẫn viên du lịch của công ty du lịch bị các “đầu gấu” ép phải đưa khách về một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, mua sắm… để hưởng hoa hồng. Sở VH-TT&DL đề nghị UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các quận, huyện phối hợp với Sở Công Thương triển khai thống kê và yêu cầu các cửa hàng kinh doanh, bán hàng lưu niệm, ăn uống phải niêm yết, công khai giá… Cơ sở có hai lần vi phạm thì rút giấy phép và thông báo để du khách biết.

TẤN TÀI