Trong khuôn khổdự án “Hỗ trợ thương mại đa biên EU - Việt Nam” giai đoạn III, Uỷ ban châu Âu (EC) tài trợ dự án tăng cường năng lực cho các hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam về các chính sách và qui định thương mại với châu Âu, do phòng thương mại châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) thực hiện.

Sự kiện đầu tiên là hội thảo “Tăng cường năng lực về chính sách thương mại cho các HHDNVN” tổ chức tại TP.HCM vào ngày 15.1 nhằm giúp các hiệp hội hỗ trợ hiệu quả cho các thành viên về các vấn đề thương mại liên quan đến EU và trở thành một đối tác tư vấn hiệu quả cho chính phủ Việt Nam.

EuroCham đang đánh giá nhu cầu đào tạo cho các hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam để thiết kế chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thực tế. Tám hiệp hội được lựa chọn là đối tác chính thức của EuroCham gồm hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS); hiệp hội Da giày, hiệp hội chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP); phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP.HCM; hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏHà Nội, hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TP.HCM; hội doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA); hiệp hội doanh nghiệpCần Thơ (CBA).

Theo K.D ( SGTT)