Hoạt động ‘chui’, thêm 3 công ty đa cấp bị xử lý
(PL)- Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết vừa phối hợp với cơ quan chức năng Bình Định và Thanh Hóa phát hiện và xử lý hai công ty hoạt động bán hàng đa cấp “chui”, gồm Công ty TNHH Hải Nam Quy Nhơn (Bình Định) và Công ty CP Đầu tư xúc tiến thương mại Hợp Phát (Thanh Hóa).

Hai doanh nghiệp (DN) này nằm trong 16 DN kinh doanh đa cấp không có giấy phép bị Cục Quản lý cạnh tranh phát hiện, xử lý.

Cơ quan quản lý đề nghị trong trường hợp phát hiện hoạt động bán hàng đa cấp của các DN này, người dân có thể thông báo với Sở Công Thương, cơ quan công an địa phương hoặc Cục Quản lý cạnh tranh để có biện pháp xử lý.

Cơ quan quản lý về cạnh tranh cũng đã ra quyết định đóng cửa thêm một DN kinh doanh đa cấp là Công ty CP Mạng lưới Đầu tư & Thương mại Toàn Cầu (trụ sở tại 32 Nguyễn Quý Đức, phường An Phú, quận 2, TP.HCM) do ông Huỳnh Đức Tuấn là người đại diện. Cơ quan chức năng yêu cầu trong vòng 90 ngày sau quyết định chấm dứt hoạt động, công ty này có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định.

TA