(PL)- Hằng năm, đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, không khí mua sắm các mặt hàng quà tặng thầy cô giáo rất nhộn nhịp.

 

Năm nay, ba ngày trước lễ, khảo sát thị trường cho thấy sức mua và giá quà tặng (các mặt hàng như hoa, vải, văn phòng phẩm…) không biến động.

Chị Nguyễn Thị Hạnh, chủ một cửa hàng văn phòng phẩm (Gò Vấp), chia sẻ thời điểm này những năm trước, việc mua sắm quà dành tặng thầy cô khá sôi động nhưng năm nay chậm.

Đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Tuấn cho hay nhờ chương trình khuyến mãi Thay lời tri ân, khách mua đơn hàng trị giá từ 499.000 đồng trở lên sẽ được nhận ngay quà tặng nên sức mua có tăng 30% so với ngày thường. Công ty kỳ vọng sẽ đạt mức doanh thu bằng với cùng kỳ năm 2013.

Còn Công ty Da Lat Hasfarm có chương trình giảm giá 15%-20% khi đặt mua hàng online. Dịp này công ty đưa ra thị trường các mẫu hoa được thiết kế riêng… với nhiều mức giá từ 100.000 đến 600.000 đồng/bó để học sinh dễ chọn lựa. So với ngày thường, lượng đơn hàng tăng khoảng 20% nhưng giá vẫn ổn định. Trong khi đó tại một số chợ, giá hoa hồng vẫn chỉ 30.000-40.000 đồng/chục, hoa cẩm chướng 30.000 đồng/bó. Các tiểu thương cho biết so với các ngày lễ trong năm thì dịp này giá hoa không tăng cao.

Tại một số siêu thị như Vinatext Mart, những hộp quà tặng như hóa mỹ phẩm được trưng bày rất đẹp, giá giảm đến 50%.

TÚ UYÊN