Khó xảy ra bong bóng bất động sản vào cuối năm

QUANG HUY
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 6/11/2017 - 04:00

(PL)- “Khó có thể xảy ra bong bóng bất động sản (BĐS) trong hai tháng cuối năm nay và năm 2018 do có sự can thiệp, điều chỉnh ngày càng kịp thời và hiệu quả của Nhà nước”. 

Đó là nhận định của Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) đưa ra trong báo cáo đánh giá thị trường BĐS 10 tháng đầu năm 2017 vừa được công bố.

Ngoài ra, báo cáo của HoREA cũng cho rằng khó xảy ra bong bóng do các doanh nghiệp đang nỗ lực tái cơ cấu đầu tư, định hình lại sản phẩm phù hợp với nhu cầu của thị trường. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư thứ cấp ngày càng tỉnh táo, am hiểu thị trường hơn nên khó xảy ra bong bóng nhà đất.

Khó xảy ra bong bóng bất động sản vào cuối năm - ảnh 1
Khách hàng đang tìm hiểu căn hộ chung cư tại một sàn giao dịch BĐS ở TP.HCM. Ảnh: HTD

“Qua những trải nghiệm các đợt khủng hoảng của thị trường BĐS thời gian qua thì các chủ thể đều thông minh hơn: Nhà nước thông minh hơn, chủ đầu tư thông minh hơn, ngân hàng thông minh hơn và người tiêu dùng thông minh hơn” - ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, nói.

10 tháng năm nay, riêng TP.HCM đã thu hút được 5,03 tỉ USD nguồn vốn đầu tư nước ngoài, đứng đầu cả nước, tăng gấp hai lần so với 10 tháng đầu năm 2016. Trong đó lĩnh vực BĐS chiếm tỉ trọng 32,9%, đứng thứ hai.

QUANG HUY

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM