Kiến nghị lùi thời gian đăng ký xe máy điện

VIẾT LONG
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 25/4/2016 - 05:20

(PL) - Đại diện Hiệp hội Các doanh nghiệp sản xuất lắp ráp xe đạp điện, xe máy điện tại Việt Nam ngày 24-4 cho biết đã kiến nghị Bộ GTVT tham mưu cho Chính phủ lùi thời hạn đăng ký xe máy điện đến hết ngày 30-12.

Theo hiệp hội, ngày 1-7 là hạn cuối của việc bắt buộc các xe máy điện phải được đăng ký. Việc ấn định thời điểm trên là nhạy cảm và vô hình trung tạo cơ hội cho nhà đầu cơ tích trữ, nâng giá thành sản phẩm, trục lợi, gây mất ổn định thị trường, từ đó ảnh hưởng đến kỳ nhập học của các học sinh vì không kịp có phương tiện đi học.

Bên cạnh đó, với chính sách thuế nhập khẩu linh kiện xe đạp điện, xe máy điện như hiện nay thì không ai có khả năng đi nhập lậu vì chi phí nhập lậu còn đắt gấp đôi chi phí nhập khẩu chính ngạch. Như vậy với xe điện, Nhà nước đã hoàn toàn thu được thuế nhập khẩu… Từ các lý do trên, hiệp hội xin lùi thời hạn đăng ký.

VIẾT LONG

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 9-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng nay ngày 9-5 có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày, Việt Nam ghi nhận 93 ca mắc COVID-19; Hai ca nhập cảnh trái phép ở An Giang mắc COVID-19; Bà Rịa Vũng Tàu phạt 10 triệu một F2 vi phạm cách ly; Khen thưởng nữ sinh viên tự giác khai báo, cách ly tập trung,...