Nhà vườn Đà Lạt trồng xà lách theo công nghệ châu Âu
(PL) - Đây là thông tin được bà Phạm Thị Thu Cúc, Giám đốc Công ty Rừng hoa Bạch Cúc, cho biết tại hội nghị Kết nối nhà sản xuất phân phối sản phẩm Việt uy tín chất lượng do Sở Công Thương TP.HCM phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng vừa tổ chức tại Đà Lạt.

Theo bà Cúc, rau xà lách thủy canh được canh tác theo công nghệ mới của châu Âu, không dùng thuốc bảo vệ thực vật từ khâu trồng đến thu hoạch, đảm bảo an toàn, có thể ăn ngay tại vườn và sản lượng đạt gấp ba lần so với rau xà lách trồng theo cách thông thường. Tuy nhiên, chi phí đầu tư cho trồng rau thủy canh theo công nghệ châu Âu cao, lên tới khoảng 7 tỉ đồng/ha.

Bà Lê Ngọc Đào, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, cho biết vấn đề an toàn thực phẩm cho người dân rất được TP quan tâm. “Chúng tôi đang hướng đến việc xây dựng chuỗi cửa hàng sản phẩm sạch và từ nay đến tết sẽ thí điểm mô hình các cửa hàng bán rau sạch. TP mong muốn các doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng tích cực cung cấp sản phẩm sạch vào chuỗi này để cung ứng cho người tiêu dùng” - bà Đào nói.

TÚ UYÊN