Nhiều cơ sở làm bánh Trung thu không bảo đảm

Tong ngày đoàn kiểm tra phát hiện một cơ sở sản xuất bánh Trung thu tại Hóc Môn sử dụng dầu ăn ngoại nhập không có nhãn phụ tiếng Việt để làm bánh Trung thu và một thùng chứa 6.000 lòng đỏ trứng không có nhãn hàng hóa; một cửa hàng kinh doanh tại quận 2 có 26 hộp bánh Trung thu không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), nhãn ghi không đủ nội dung.

QLTT cho biết thêm từ đầu tháng 8 đến nay, QLTT đã phối hợp với ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP TP đồng loạt ra quân kiểm tra các cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh Trung thu. Tính đến hết ngày 28-8, đoàn phát hiện 57 cơ sở có vi phạm, chủ yếu là không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; không lưu mẫu thức ăn; không tập huấn VSATTP; chưa xuất trình giấy tờ liên quan đến việc kinh doanh mua bán...

TÚ UYÊN

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm