Ô tô lái thử phải mua loại bảo hiểm riêng
(PL)- Một vụ tai nạn hi hữu chiều 10-4 xảy ra tại Đà Nẵng khi người lái thử chiếc BMW series 730 Li (khoảng 5 tỉ đồng) đâm vào cột biển báo giao thông, một cây xanh rồi bị vỡ nát phần đầu xe. Sự việc làm dấy lên những thắc mắc về bảo hiểm xe.

Ông Phạm Trường Khánh, Giám đốc marketing của Bảo hiểm Liberty, cho biết gói bảo hiểm ô tô của Liberty không bảo hiểm cho trường hợp xe lái thử. Điều này được ghi rõ trên giấy chứng nhận bảo hiểm. Nếu chỉ mua gói bảo hiểm thông thường mà mang xe đi lái thử, gây tai nạn thì bảo hiểm sẽ không thể chi trả. Theo ông, các showroom thường biết rõ điều này và họ thường nói rõ mục đích lái thử để mua bảo hiểm ở mức phí khác, có thể bằng 120% mức giá của gói bảo hiểm ô tô thông thường.

Ông Khánh cũng giải thích rằng việc lái thử có nhiều rủi ro hơn, do đó mức phí cao hơn. Rủi ro ở chỗ nhiều khách hàng có bằng lái nhưng ít lái xe thực tế hoặc họ chỉ quen với chiếc xe của mình mà chưa lái qua nhiều loại xe, chưa có nhiều kinh nghiệm. Các showroom thường có 3-4 chiếc chuyên để cho khách lái thử và họ mua bảo hiểm cả năm cho các xe này.

QUỲNH NHƯ