(PL)- Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa thông báo về việc thanh lý lần thứ hai hàng loạt lô đất bất động sản để xử lý nợ xấu. 

Theo đó, Sacombank bán ba lô bất động sản lần thứ hai với tổng giá trị hơn 16.000 tỉ đồng, với mức đại hạ giá hơn 2.700 tỉ đồng.

Cụ thể, khu đất giảm giá nhiều nhất là dự án khu dân cư phường Bình Thủy, TP Cần Thơ có tổng diện tích hơn 600.000 m2. Đợt rao bán đầu Sacombank đưa giá là hơn 4.500 tỉ đồng nhưng lần này giảm gần 1.200 tỉ đồng. Tiếp theo là dự án khu nhà ở cao tầng và khu vui chơi thể dục thể thao tiểu khu 3 - khu dân cư Bình Trị Đông và một phần thửa đất số 122 tại phường Bình Trị Đông B (quận Bình Tân, TP.HCM) giảm giá 669 tỉ đồng, còn 6.029 tỉ đồng. Tổng diện tích khu đất này lên tới hơn 530.000 m2.

Cuối cùng là dự án Khu công nghiệp Phong Phú thuộc huyện Bình Chánh, TP.HCM với giá khởi điểm 6.650 tỉ đồng, giảm gần 950 tỉ đồng so với mức giá đưa ra lần trước.

Thực tế, việc Sacombank phải hạ giá tài sản là để phù hợp với thị trường. Trước đó, Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) và BIDV Chi nhánh Phú Tài cũng liên tiếp ba lần đại hạ giá các tài sản bán đấu giá của Công ty Thuận Thảo nhưng vẫn chưa tìm được người mua.

PM