(PL)- Ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP - Bộ Y tế), ngày 10-5 cho biết cơ quan này vừa xử phạt hành chính bảy công ty vi phạm các quy định về ATTP trong quảng cáo thực phẩm chức năng với số tiền gần 160 triệu đồng.

Theo đó, bảy công ty quảng cáo thực phẩm chức năng không đúng với nội dung đã đăng ký, nội dung quảng cáo không được cơ quan thẩm quyền xác nhận hoặc nội dung quảng cáo không phù hợp.

Trong đó, Công ty CP Dược phẩm T.M bán thực phẩm chức năng Prime viên nang hồi xuân (lô hàng số 15112013) có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố; Công ty CP Dược phẩm V.G quảng cáo ba sản phẩm thực phẩm chức năng An Trĩ, Vững Cốt và Kiều Xuân có nội dung gây hiểu nhầm sản phẩm có tác dụng như thuốc chữa bệnh... Ngoài ra, Cục ATTP cũng đã thu hồi giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP cấp cho sản phẩm thực phẩm chức năng Rockmen của Công ty CP S.T.D do vi phạm quy định về ghi nhãn. Trước đó, Cục ATTP cũng xử phạt gần 20 công ty do vi phạm những quy định về quảng cáo thực phẩm chức năng.

            H.HÀ - T.NGỌC