Phát hiện gần 1 tấn ngà voi tại cảng Cát Lái

LĐ

1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 27/10/2016 - 01:00

(PL)- Cục Hải quan TP.HCM cho biết vừa phát hiện lô hàng gần 1 tấn nghi là ngà voi châu Phi được cất giấu trong các khúc gỗ trung chuyển qua cảng Cát Lái.

Theo TTXVN, chiều 26-10, lực lượng chức năng gồm Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1, Đội Kiểm soát - Cục Hải quan TP.HCM và Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm buôn lậu (C74) - Bộ Công an tiến hành kiểm tra hai container gỗ trung chuyển qua cảng Cát Lái có biểu hiện nghi vấn.

Phát hiện gần 1 tấn ngà voi tại cảng Cát Lái - ảnh 1

Lực lượng chức năng đang kiểm tra tang vật ngà voi bị bắt giữ.  Ảnh: ĐÌNH THẢO

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm khúc ngà voi được cho vào các khúc gỗ rỗng ruột có kích thước rộng 30-40 cm, dài hơn 2 m, chèn chặt bằng chất bột màu trắng và đóng đinh như khúc gỗ đặc bình thường. Theo ước tính, số ngà voi trong hai container trên khoảng 1 tấn, giá thị trường hơn 40 tỉ đồng. Được biết lô gỗ này được quá cảnh qua cảng Cát Lái trước khi chuyển sang nước thứ ba. Hiện các lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Trước đó, trong ngày 6 và 21-10, lực lượng chức năng cũng liên tiếp phát hiện hai vụ nhập lậu ngà voi với thủ đoạn tương tự. Tang vật trong hai vụ bắt giữ này lên đến hơn 2,5 tấn ngà voi.

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.