(PL)- Gần vào mùa Vu Lan, ghi nhận thị trường thực phẩm cho thấy các loại rau củ ít tăng giá.

 

Chỉ có vài mặt hàng tăng như nấm rơm 90.000-100.000 đồng/kg, xà lách 40.000 đồng/kg, cà chua 15.000 đồng/kg… Các loại rau củ khác giá không biến động nhiều.

Tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, giá nấm, bí xanh, cà chua… biến động nhẹ, khoảng 3.000-5.000 đồng/kg tùy loại. Lượng hàng về chợ khoảng 2.800 tấn/đêm. Sức tiêu thụ các mặt hàng phục vụ mùa chay bắt đầu tăng.

Đại diện nước mắm Liên Thành cho biết từ đầu tháng 7 đến nay sức tiêu thụ nước mắm chay tăng cao 100.000 chai/ngày. Dự kiến trong mùa chay lượng hàng này tiêu thụ gấp rưỡi so với ngày thường. Giá đầu vào của nước mắm chay có tăng nhưng công ty không tăng giá.

Đại diện Saigon Co.op cho hay hiện siêu thị đã chuẩn bị đa dạng mặt hàng chay phục vụ người tiêu dùng, gồm mì chay, xôi chiên phồng, bánh bao chay… Riêng rau củ quả không tăng giá. Một số mặt hàng còn khuyến mãi giảm giá như nấm rơm giảm 15%. Hiện sức mua hàng chay tăng 20% so với những tháng bình thường.

Bà Nguyễn Phương Thảo, Giám đốc siêu thị Maximark Cộng Hòa, thông tin với khoảng 300 chủng loại các mặt hàng chay, tại siêu thị còn có quầy chế biến sẵn để phục vụ người tiêu dùng. Hiện nay sức mua các mặt hàng chay đã tăng gấp đôi so với ngày thường.

Tương tự, bà Lê Thị Thanh Lâm, Phó Tổng Giám đốc Công ty Sài Gòn Food, cho biết sức tiêu thụ trong tháng chay tăng 30%-50% so với tháng thường.

TÚ UYÊN