Thế Giới Di Động hoàn tất thâu tóm Trần Anh
(PL)- Ngày 3-1, Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động (TGDĐ) chính thức công bố hoàn tất thương vụ mua lại Điện máy Trần Anh và trở thành đơn vị sở hữu chi phối hơn 90% đối với Trần Anh. Hệ thống của Trần Anh với 34 siêu thị có quy mô lớn tại nhiều tỉnh, thành.

Ông Đặng Thanh Phong, Trưởng phòng Truyền thông Công ty Cổ phần TGDĐ, biết việc Trần Anh về cùng một nhà với TGDĐ sẽ gia tăng hơn nữa quy mô, với lợi thế về quy mô sẽ giúp nhà bán lẻ Điện máy Xanh, Trần Anh với có vị thế hơn với các nhà cung cấp. Theo tính toán, thị phần bán lẻ điện máy gộp chung của hai công ty sẽ vào khoảng trên 30% ở thời điểm sáp nhập. Trước mắt, TGDĐ sẽ tiếp tục sử dụng thương hiệu Trần Anh.

TGDĐ là doanh nghiệp xếp hạng nhất trong top 10 doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam theo danh sách của tạp chí bán lẻ châu Á (Retail Asia) và Tập đoàn nghiên cứu thị trường Euromonitor International năm 2016. Trong khi Trần Anh là doanh nghiệp xếp hạng thứ tám. Việc một doanh nghiệp hàng đầu mua lại một doanh nghiệp khác trong top 10 là một trong những thương vụ mua bán sáp nhập đình đám trong năm.

TÚ UYÊN