Thói quen mua nhà đã thay đổi nhiều

THÙY LINH
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 13/1/2017 - 04:10

(PL)- Phát biểu tại hội thảo liên quan đến thị trường nhà đất ở TP.HCM diễn ra ngày 12-1, TS Đinh Thế Hiển nhấn mạnh:

“Trước đây người mua nhà thường chỉ quan tâm đến giá thành thì giờ đây họ cân nhắc đến nhiều yếu tố khác nữa trước khi móc hầu bao. Đó là tình trạng giao thông, kết nối hạ tầng, trường học, bệnh viện, khu vui chơi giải trí”.

Từ nhận định này, ông Hiển khuyến nghị trong năm 2017, nếu chủ đầu tư chỉ mải mê tập trung vào giá cả mà không quan tâm đến các tiêu chí kể trên sẽ gian nan trong cuộc chiến đấu với các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) khác.

Ông Hiển cũng cho rằng đất nền khu vực quận 9 tăng quá mạnh thời gian qua cho nên trong những năm tới sẽ chững lại. Riêng nhà ở các quận trung tâm vẫn có giá vì nhiều người e ngại mua nhà ở xa có nguy cơ đối mặt với nạn kẹt xe, đi lại bất tiện, ngập nước.

ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc bộ phận nghiên cứu và phát triển thị trường Công ty BĐS Danh Khôi Á châu, nói: “Thị trường BĐS năm 2017 sẽ giảm nhiệt và mức tiêu thụ không được như năm 2016. Tuy nhiên, không đến mức gọi là suy thoái như một số chuyên gia cảnh báo. Riêng phân khúc thị trường BĐS nghỉ dưỡng và Codotel-Officetel sẽ hạ nhiệt so với năm 2016 nhưng không vì thế mà kém tích cực”.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM,để tìm hướng đi cho sự phát triển bền vững trên thị trường BĐS, các doanh nghiệp nên chuyển qua làm phân khúc nhà ở vừa túi tiền. Bởi đây là phân khúc luôn trong tình trạng “cháy hàng”.

THÙY LINH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM