Tuy nhiên, đến những tháng cuối năm, giá thực phẩm có tăng, cụ thể thịt heo tăng 4.000-5.000 đồng/kg, thịt gà tăng 5.000-6.000 đồng/kg, trứng gia cầm tăng từ 200-300 đồng/quả. Theo ông Dương, nguyên nhân khiến thực phẩm tăng giá là do cơ quan chức năng đã kiểm soát được gia cầm nhập lậu qua biên giới, trong khi nhu cầu tiêu dùng trong nước tăng nhẹ.

Tuy nhiên, về việc tăng giá trứng bất thường trong thời gian gần đây, ông Dương giải thích: Nguyên nhân không chỉ do nguồn cung ở TPHCM thiếu cục bộ mà do tâm lý khan hiếm giả tạo. Lợi dụng tâm lý này, một số công ty tăng giá làm xáo trộn thị trường. Mặc dù giá trứng đã giảm dần nhưng theo ông Dương, vẫn cần kiểm soát chặt chẽ hơn.

Theo dự báo của Cục Chăn nuôi, dịp Tết Quý Tỵ, giá thực phẩm sẽ bình ổn, một số mặt hàng có thể tăng nhưng không đột biến.

Theo Ph.Nhung (NLĐ)