VOF Investment Limited – Quỹ do VinaCapital quản lý mới bán được 700.000 trên tổng số một triệu cổ phiếu HPG đăng ký bán trong hơn một tháng qua.

Lý do không bán thành công, theo giải thích từ VOF Investment Limited, là tình hình thị trường biến động không phù hợp. Trước đó, quỹ này từng rao bán một triệu cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hòa Phát trong thời gian từ 30/9 đến 29/10 bằng cả phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.

Hiện quỹ nắm hơn 19,4 triệu cổ phiếu HPG, tương đương 4,65% vốn điều lệ doanh nghiệp. Giám đốc VOF Investment Limited là ông Andy Ho, đồng thời cũng đang đảm nhiệm chức Thành viên Hội đồng quản trị tại Tập đoàn Hòa Phát. Ngoài các chức vụ này, ông Andy Ho còn là Chủ tịch Công ty Quản lý quỹ VinaCapital.

9 tháng đầu năm, tổng lợi nhuận sau thuế của Tập đoàn Hòa Phát tăng gần 80% so với cùng kỳ năm trước, đạt hơn 1.500 tỷ đồng. Khoản nợ 264 tỷ đồng với bầu Kiên trước đó cũng được tập đoàn thu hồi dứt điểm. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 1/11, giá một cổ phiếu HPG đi ngang, đạt 37.200 đồng, tăng gần 6% so với hồi cuối tháng 9.

Theo Tường Vi (VNE)