Anh HP ở quận Tận Bình, TP.HCMtrình báo với ngân hàng việc bị mất tiền từ tài khoản dù thẻ ATM vẫn đang nằm trong ví của anh. Vị lãnh đạo này cho biết Vietcombank đang rà soát các giao dịch của anh HP và trong vòng bảy ngày nếu xác định khách này không giao dịch nhưng vẫn bị mất tiền thì ngân hàng sẽ hoàn trả đủ 32 triệu đồng.

Đại diện Vietcombank cũng cho rằng nguyên nhân mất tiền có thể do kẻ xấu đã đánh cắp được số thẻ, mật khẩu… khi chủ thẻ giao dịch tại máy ATM

Trước đó anh HP cho biết khoảng 8 giờ 20 sáng 27-11 phát hiện gần 20 tin nhắn thông báo rút tiền từ tài khoản Vietcombank của mình dù thẻ ATM vẫn đang nằm trong ví. Cụ thể điện thoại anh HP nhận được tin nhắn thông báo rút tiền lần đầu tiên vào lúc 6 giờ 22 sáng với số tiền giao dịch là 2 triệu đồng. Sau đó tài khoản của anh liên tục bị rút với số tiền tương tự... Ngay sau khi phát hiện bị rút trộm tiền trong tài khoản, anh đã lập tức gọi điện thoại đến tổng đài của Vietcombank để trình báo sự việc và khóa thẻ.

Vào cuối tháng 10, 20 khách hàng tại Ninh Bình đang sử dụng thẻ ATM của Ngân hàng Vietinbank cũng thông báo mất tiền trong tài khoản. Hồi tháng 4, Ngân hàng Agribank cũng công bố 12 khách hàng bị mất tiền do thẻ ATM bị hack.