Chiều 20-5, trên Fanpage của mạng xã hội Facebook, nghệ sĩ Nam Thư chính thức lên tiếng nhận lỗi trước bài đăng quảng cáo về tiền ảo ngày 11-5.

Trong bài đăng "Lời xin lỗi", Nam Thư viết: "Xin lỗi vì những ngày qua đã gây phiền lòng đến khán giả, những người yêu thương Nam Thư vì nội dung đăng trên fanpage liên quan đến tiền ảo .

Nam Thư biết tiền ảo đang là vấn đề nhạy cảm, chưa được chấp nhận tại Việt Nam. Nên nội dung trên fanpage của Nam Thư đăng tải vào tối muộn ngày 11-5 là hoàn toàn sai. Nhìn nhận lỗi sai của mình, Nam Thư chân thành gửi lời xin lỗi"- bài đăng ghi rõ.

Giải thích thêm về bài đăng này, nữ diễn viên cho biết việc đăng bài trên fanpage của cô đều được người quản lý nắm giữ và xử lý. Do đó, ngay sau khi nhận được thông tin về nội dung tiền ảo, Nam Thư đã kiểm tra và lập tức gỡ bài viết, đồng thời làm việc với quản lý để tìm hiểu rõ sự việc.

"Thật sự, vì quản lý chưa hiểu rõ sự ảnh hưởng của nội dung đăng tải trên, nên mới nhận lời. Quản lý cũng đã xin lỗi Nam Thư rất nhiều. Trực tiếp Nam Thư cũng phải phần nào chịu trách nhiệm vì đã không kiểm soát được nội dung chia sẻ trên trang fanpage của mình"- cô viết.

Quảng cáo tiền ảo, sao Việt bắt đầu lên tiếng nhận sai - ảnh 1
Ngọc Trinh khoe tiền ảo mà mình đang sở hữu. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, vào chiều 11-5, mạng xã hội xôn xao khi hàng loạt người nổi tiếng như Cao Thái Sơn, Kiều Minh Tuấn, Khả Như, Lê Dương Bảo Lâm, Ngọc Trinh... thông báo đang nắm giữ các đồng tiền số và quảng cáo cho các loại hình "coin rác" như Dogecoin, AquaGoat, Shiba Inu.. cùng danh sách nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau.

Điển hình là Ngọc Trinh, cô này khoe đang sở hữu tổng cộng 186 Bitcoin, tương đương khoảng 219 tỉ đồng.

Mặc dù các bài viết này nhanh chóng được gỡ bở khỏi mạng xã hội nhưng đến nay những nghệ sĩ nói trên vẫn chưa lên tiếng giải thích vụ việc, trừ Nam Thư.

Cũng trong ngày 20-5 vừa qua, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM đã gửi công văn đến các Hội Văn học nghệ thuật TP.HCM về việc một số nghệ sĩ tham gia quảng cáo trên các trang mạng xã hội sai quy định pháp luật.

Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị kiểm tra và chấn chỉnh tình trạng một số hội viên tham gia quảng cáo các sản phẩm không đúng chất lượng. Theo Ban Tuyên giáo Thành ủy, những hành vi này có thể tác động tiêu cực, làm ảnh hưởng sức khỏe, tính mạng, tài sản, niềm tin của người tiêu dùng và ảnh hưởng cả hình ảnh của các nghệ sĩ.

Có thể thấy, trong những ngày vừa qua, thị trường tiền ảo ngập tràn trong sắc đỏ, khiến không ít các "thợ đào" phải gặp cảnh tay trắng, mạng xã hội Việt Nam náo loạn vì các đồng tiền này giảm giá mạnh.

Đơn cử như đồng Bitcoin có thời điểm rơi từ 60.000 USD xuống còn 30.000 USD. Đây là lần giảm kỉ lục đầu tiên sau 3,5 tháng, số liệu của Coinbasse cho thấy, trong vòng 24 giờ, đồng tiền này đã mất hơn 29% giá trị.