Quy chế chợ biên giới, chợ cửa khẩu

Thứ Hai, ngày 4/8/2008 - 23:48

(PL)- Bộ Công thương vừa ban hành quy chế chợ biên giới, chợ cửa khẩu, chợ trong khu kinh tế cửa khẩu, quy định về điều kiện kinh doanh, trình tự thủ tục cấp giấy phép kinh doanh, tổ chức quản lý và hoạt động kinh doanh tại chợ.

Giấy phép kinh doanh tại chợ biên giới, chợ cửa khẩu đối với thương nhân nước có chung biên giới do Sở Công thương nơi có chợ hoặc cơ quan được Sở Công thương ủy quyền cấp. Giấy phép kinh doanh tại chợ trong khu kinh tế cửa khẩu do Ban quản lý khu kinh tế cửa khẩu cấp. Hàng hóa trao đổi, mua bán tại đây phải là hàng được phép lưu thông trên thị trường.

Hàng hóa do cư dân nước có chung biên giới sản xuất, nhập khẩu vào Việt Nam dưới hình thức mua, bán, trao đổi của cư dân biên giới được miễn thuế nhập khẩu nếu giá trị hàng hóa đó không quá hai triệu đồng/người/ngày.

BC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.