Rút giấy phép, Thiên Ngọc Minh Uy vẫn 'chào buổi sáng'
(PLO)- Mặc dù đã có quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy, nhưng hôm nay trụ sở chính của công ty này người ra người vào vẫn tấp nập.

Theo quan sát, chiều nay (25-4) nhiều người ở độ tuổi khác nhau vẫn tấp nập ra vào Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy có trụ sở chính tại A6/D11-A7/D11 đường Đồng Bông, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Một số người khác tập trung quanh khu vực trước cổng của công ty này. Phía lối vào có ba bảo vệ canh gác nghiêm ngặt.

Theo một người dân sống ở khu vực này cho hay:  Sáng 25-5 vẫn thấy người của công ty xếp hàng, hô lớn ‘Chào buổi sáng, Khỏe…’, vẫn thấy người ra người vào bình thường.

Trước đó, ngày 24-4, Bộ Công Thương đã ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy (đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy).

Chị Lê Hoa (Mê Linh - Hà Nội) cho hay từ năm 2013 đã đầu tư ba mã hàng mua của  Công ty Thiên Ngọc Minh Uy, mỗi mã hàng là 7 triệu đồng (tổng số tiền là 21 triệu đồng). Tuy nhiên, từ đó cho đến nay chị Hoa chỉ nhận được 4 triệu đồng gọi là tiền lãi còn tiền gốc vẫn nằm ở công ty.

Chiều 25-4, chị Hoa và một người bạn đã lên Công ty Thiên Ngọc Minh Uy mong muốn rút lại số tiền gốc đã đầu tư nhưng vẫn chưa lấy lại được. “Họ không hứa là ngày nào sẽ trả lại, chỉ phát cho phiếu bảo chúng tôi về điền vào phiếu, rồi xin xác nhận…”.

Cũng theo chị Hoa, nơi chị sinh sống có hàng trăm người đầu tư vào đây. Nhiều người giấu chồng giấu con để đầu tư vào công ty này.

Điều đáng ngạc nhiên, chị Hoa không hề biết Công ty Thiên Ngọc Minh Uy bị rút giấy phép kinh doanh. “Tôi chỉ thấy đầu tư không có lời nên tôi rút thôi, đến đây nhân viên cũng không thông báo gì, mọi hoạt động bên trong vẫn bình thường. Nhưng đa phần thấy mọi người đến để xin rút tiền", chị Hoa cho hay.

Trước thông tin Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy bị rút giấy phép chị và nhiều người tỏ ra lo lắng. 

Một số hình ảnh ghi nhận trong chiều nay tại trụ sở của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy:

Rút giấy phép, Thiên Ngọc Minh Uy vẫn 'chào buổi sáng'  - ảnh 1
Ghi nhận trong chiều 25-4, Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy vẫn có người ra người vào tấp nập.

Rút giấy phép, Thiên Ngọc Minh Uy vẫn 'chào buổi sáng'  - ảnh 2
Nhiều người ở độ tuổi khác nhau.

Rút giấy phép, Thiên Ngọc Minh Uy vẫn 'chào buổi sáng'  - ảnh 3
Một số khác đứng cả buổi tập trung thành nhóm ở phía đối trước cổng của tòa nhà

Rút giấy phép, Thiên Ngọc Minh Uy vẫn 'chào buổi sáng'  - ảnh 4
Lối ra vào có nhiều bảo vệ canh phòng nghiêm ngặt.

Rút giấy phép, Thiên Ngọc Minh Uy vẫn 'chào buổi sáng'  - ảnh 5

Rút giấy phép, Thiên Ngọc Minh Uy vẫn 'chào buổi sáng'  - ảnh 6

Rút giấy phép, Thiên Ngọc Minh Uy vẫn 'chào buổi sáng'  - ảnh 7
Hoạt động vận chuyển hàng hóa vẫn diễn ra bình thường.

Rút giấy phép, Thiên Ngọc Minh Uy vẫn 'chào buổi sáng'  - ảnh 8
Chị Lê Thị Hoa (Mê Linh - Hà Nội) cho xem thẻ hội viên mạng lưới bán hàng đa cấp và chứng chỉ cơ bản về bán hàng đa cấp do Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy cấp cho.

Rút giấy phép, Thiên Ngọc Minh Uy vẫn 'chào buổi sáng'  - ảnh 9
Phiếu điền thông tin được phát khi hội viên mong muốn được rút lại tiền gốc đã được đầu tư trước đó cũng được chị Hoa cho xem. Hiện tại chị Hoa và nhiều người khác đang rất lo lắng.  

PHI HÙNG