Công ty Chăn nuôi và Chế biến thực phẩm Sài Gòn (Sagrifood) là một trong những doanh nghiệp đầu tiên của TP.HCM sản xuất theo chuỗi khép kín, từ sản xuất thức ăn chăn nuôi - sản xuất con giống - chăn nuôi - giết mổ, chế biến-phân phối. Trong những năm qua, Sagrifood đã tạo được niềm tin là cung cấp thực phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Sagrifood cung cấp chuỗi thịt sạch, an toàn - ảnh 1
Sản phẩm thịt heo "Thảo mộc Sagri" thuộc dòng sản phẩm cao cấp, được người tiêu dùng ưa chuộng.

Sagrifood trực thuộc Tổng Công ty Nông nghiệp - TNHH MTV (Sagri) với sáu xí nghiệp trực thuộc gồm nhà máy thức ăn chăn nuôi (Sagrifeed), Xí nghiệp chăn nuôi heo Đồng Hiệp, Xí nghiệp chăn nuôi heo Phước Long, Xí nghiệp heo giống cấp 1, Xí nghiệp chăn nuôi gà Củ Chi, Xí nghiệp chế biến thực phẩm Nam Phong.

Thực hiện quy trình sản xuất khép kín, Sagrifeed đảm nhận việc sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm theo quy trình nghiêm ngặt là không sử dụng chất kích thích tăng trưởng và kháng sinh bị cấm. Ba cơ sở chăn nuôi: Đồng Hiệp, Phước Long, giống cấp 1 là nơi cung cấp heo giống, heo thịt chất lượng cao cho khu vực và cả nước. Những đơn vị chăn nuôi này đạt chuẩn VietGAP, được công nhận đủ điều kiện tham gia chuỗi an toàn thực phẩm.

Đặc biệt, từ tháng 10-2015, Sagrifood đã nuôi thành công và cho ra thị trường mặt hàng thịt heo “Thảo mộc Sagri” được người tiêu dùng ưa chuộng. Heo giống được tuyển chọn từ các giống bố mẹ chất lượng cao như Yorkshire, Landrace, Duroc và Pietrain đạt chuẩn, thức ăn được bào chế từ hơn 140 loại thảo dược thiên nhiên như hương thảo, đinh lăng, oải hương, húng quế, xô thơm, xạ hương,… có chức năng kháng khuẩn và tăng cường miễn dịch, nâng cao chất lượng thịt, có khả năng thay thế một số loại kháng sinh và ức chế vi khuẩn có hại.

Xí nghiệp chế biến thực phẩm Nam Phong thực hiện quy trình sản xuất, chế biến theo tiêu chuẩn ISO 22000, HACC,..., thực phẩm mang thương hiệu Sagrifood, Nam Phong đảm bảo an toàn vệ sinh, cung cấp cho hệ thống siêu thị Co.opmart, Big C, Auchan, Mega, Emart, Bách Hóa Xanh…

Nuôi và chế biến theo quy trình nghiêm ngặt nên giá thành thịt heo “Thảo mộc Sagri” cao hơn giá thịt heo cùng loại thông thường 20% nhưng vẫn được thị trường đón nhận. Hiện công ty đang nghiên cứu hạ giá thành thức ăn nhằm giảm giá thành cho dòng sản phẩm cao cấp này để nhiều người tiếp cận hơn.